Thưởng thức Bánh Căn Phan Rang |
Thưởng thức Bánh Căn Phan Rang
Bánh Căn là một món ăn khá giản dị nhưng lại có hương vị rất đặc trưng và thơm non vì thế mà qua bao năm tháng bánh căn dần được nhiều du khách biết đến và truyền tai nhau tìm thưởng thức khi tham gia tour du lịch Ninh Chữ.
>>> Xem thêm: Thưởng thức bánh xèo hương vị biển Phan Rang
>>> Xem thêm: Thưởng thức bánh xèo hương vị biển Phan Rang
Thưởng thức Bánh Căn Phan Rang |
Bánh Căn Phan Rang hình tròn nhỏ nhắn, được làm từ bột béo có hương vị thơm ngậy hấp dẫn. Khi chế biến, bánh được đổ vào các khuôn nhỏ loại chuyên dụng để làm vỏ bánh căn, những chiếc khuôn liên tục được tráng một lớp dầu chuối để để bánh dễ lấy không bị dính vào khuôn.
Sau khi đổ bột vào khuôn rắc lên trên thêm một ít hành lá thái nhuyễn. Khi bánh chín sẽ được nạy ra khỏi khuôn và úp 2 chiếc vào với nhau vì thế mà bánh căn không tính theo từng cái một mà tính theo từng cặp.
Thưởng thức Bánh Căn Phan Rang |
Khi ăn bánh căn mà không có nước chấm thì sẽ không thể thưởng thức được hết cái ngon của bánh vì thế mà công đoạn pha nước chấm cũng khá quan trọng. Nước chấm bánh được pha từ cà chua phi lên với dầu động phộng, một ít đường, ớt và chanh tươi.
>>> Xem thêm: Cơm gà Phan Rang ngon ngọt khó cưỡng
>>> Xem thêm: Cơm gà Phan Rang ngon ngọt khó cưỡng
Thưởng thức Bánh Căn Phan Rang |
Hiện nay để đáp ứng nhu cầu theo khẩu vị của nhiều thực khách bánh căn đã có nhiều loại nhân khác nhau cho thực khách tha hồ lựa chọn như nhân nhân bánh canh hột vịt, nhân trứn cút, nhân giá... mang lại sự hấp dẫn cho món bánh đối với cả người dân địa phương lẫn du khách nước ngoài.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét