Đặc sản Ninh Thuận - Bánh hỏi lòng heo |
Đặc sản Ninh Thuận - Bánh hỏi lòng heo
Trong ẩm thực Ninh Chữ, Bánh hỏi lòng heo là một món ăn rất phổ biến, bình dân và dễ tìm nhưng lại được xem là món ăn đặc sản của vùng Ninh Chữ Ninh Thuận. Món bánh hỏi bao gồm: bánh hỏi, lòng, gan, thịt heo bánh tráng, rau thơm và nước chấm. Nhìn món ăn đơn giản nhưng công đoạn chế biến bánh hỏi lòng heo cũng khá là công phu.
Đặc sản Ninh Thuận - Bánh hỏi lòng heo |
Để có được những miếng bánh hỏi mền dai vừa ý người làm bánh phải chọn loại gạo tốt, ngâm nước lã một đêm rồi phải vo và xả cho sạch khoảng ba bố lần. Sau đó còn phải trải qua các bước chế biến tỉ mỉ mới tạo nên được những sợi bánh hỏi trắng tin mềm dẻo.
>>> Xem thêm: Nhúm biển Cà Ná - Món ăn độc đáo
>>> Xem thêm: Nhúm biển Cà Ná - Món ăn độc đáo
Đặc sản Ninh Thuận - Bánh hỏi lòng heo |
Đĩa lòng heo lúc nào cũng phải đủ tim, cật, gan, phèo non và không thể thiếu nữa là thịt ba chỉ. Để có được miếng lòng cùng thịt ngon và có độ dai giòn vừa phải thì sau khi luộc vớt ra khổi nồi nước lập tức cho vào một thau nước đá làm mặt ngoài của thịt se lại làm cho miếng lòng, thịt vừa trắng lại vừa ngon hơn.
Đặc sản Ninh Thuận - Bánh hỏi lòng heo |
Một thứ không thể thiếu tạo nên sự hấp dẫn cho món bánh lòng heo chính là nước chấm. Nước chấm được pha chế đậm đà vừa ăn pha thêm chút cay cay của ớt tạo thêm hương vị cho món bánh.
>>> Xem thêm: Thưởng thức hương vị độc đáo Gỏi ca mai Ninh Chữ
>>> Xem thêm: Thưởng thức hương vị độc đáo Gỏi ca mai Ninh Chữ
Đặc sản Ninh Thuận - Bánh hỏi lòng heo |
Bánh hỏi lòng heo thường được ăn trong các bữa điểm tâm buổi sáng hay các bữa liên hoan tụ tập cùng bạn bè. Khi ăn ta cho lòng heo cùng bánh hỏi và rau sống kép vào bánh tráng rồi cuộn lại chấm cùng nước chấm. Vị bùi của gan heo, giòn của lòng, béo ngậy của thịt ba chỉ cùng vị tươi mát của bánh hỏi và rau sống hòa cùng nước chấm đậm đà khiến cho du khách vừa nếm thử mà đã nghiện.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét